Lớp Kỹ Năng xin việc trong các tổ chức và doanh nghiệp quốc tế cho sinh viên Bảo hiểm

Ngày đăng: 27/02/2017 19:16:11

Sáng ngày 19 tháng 02 năm 2017, tại giảng đường D403 Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Ban Chủ Nhiệm Khoa Bảo Hiểm hợp tác cùng EAS Việt Nam tổ chức lớp Kỹ Năng Xin Việc Tổ Chức & Doanh Nghiệp Quốc Tế cho sinh viên của Khoa Bảo Hiểm.

Lớp học có sự hiện diện của ThS Bùi Phương Việt Anh, Chủ Tịch - Tổng Giám đốc EAS Việt Nam; Cô Tô Thị Thiên Hương - Phó Trưởng Khoa Bảo Hiểm, Trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân cùng gần 100 sinh viên Khoa Bảo Hiểm. Bên cạnh đó lớp học cũng có sự tham dự của sinh viên từ nhiều trường Đại học như ĐH Ngoại Ngữ - ĐH QGHN, Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm, Học viện Ngân Hàng,...

Tổng Giám đốc EAS Việt Nam Bùi Phương Việt Anh giảng bài cho sinh viên

Mở đầu buổi học, ThS. Bùi Phương Việt Anh đã cung cấp các thông tin về khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, các ngành và địa phương có sự hoạt động rộng rãi của doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam. Tiếp đó, Cha đẻ của Học thuyết Kinh Tế Tổng Thể đã khái quát về 3 nhóm ngành lớn, phân loại các khu vực việc làm hiện nay trên thế giới.

Từ góc độ nhà quản trị, Tổng Giám đốc EAS Việt Nam đã đưa ra các so sánh và nhận định từ góc nhìn chuyên gia về định hướng giá trị, phong cách quản trị, văn hóa và giao thoa văn hóa trong các doanh nghiệp quốc tế. Những cơ sở quy định cách thức tuyển dụng và kỳ vọng mà doanh nghiệp quốc tế tìm kiếm ở ứng viên của họ.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe

Từ góc độ Chuyên gia Huấn luyện nhân lực theo chuẩn G 23.0, ông đã đưa ra 12 tiêu chí yêu cầu của một nhân lực cạnh tranh tại thị trường lao động khu vực và toàn cầu. Trong đó, xếp hàng đầu là Đạo đức nghề nghiệp, một điểm yếu của nhóm các nhân lực tiềm năng, nhân lực trẻ của Việt Nam.

Trong những nội dung chi tiết, ThS Bùi Phương Việt Anh đã hướng dẫn đầy đủ các nội dung như: Hồ sơ tuyển dụng và CV, nguyên tắc chuẩn bị và phỏng vấn, đặc trưng tuyển dụng của doanh nghiệp kinh tế & các tổ chức phi chính phủ,…

Sinh viên đặt câu hỏi

Trong phần cuối cùng, Chủ tịch Hội đồng Học thuật EAS Việt Nam đã trực tiếp giải đáp các câu hỏi của sinh viên. Phần hỏi đáp đã khai thác sâu hơn vào các vấn đề cụ thể với nhưng tình huống trực tiếp của các bạn sinh viên.

Với sự thành công của buổi học, Khoa Bảo Hiểm đã đề xuất tiếp tục xúc tiến nhiều hơn nữa các chương trình bồi dưỡng kỹ năng thực tế cho sinh viên. Đáp lại, EAS Việt Nam cũng đã bày tỏ thiện chí và sự sẵn lòng hợp tác trong các chương trình tiếp theo.

Cô Tô Thị Thiên Hương - Phó Trưởng khoa Bảo hiểm tặng hoa Tổng Giám đốc EAS Việt Nam Bùi Phương Việt Anh