Lễ trao học bổng Dongbu năm 2015

Ngày đăng: 31/01/2016 17:45:35

Ngày 29/01/2016, tại phòng họp G2N10, khoa Bảo hiểm – Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã phối hợp cùng Quỹ văn hóa Dongbu và Tổng công ty cổ phần Bưu điện tổ chức lễ trao học bổng Dongbu cho 53 em sinh viên đến từ khoa Bảo hiểm và khoa Kế hoạch và Phát triển.

GS.TS Trần Thọ Đạt phát biểu tại lễ trao học bổng

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu của Tập đoàn Dongbu và Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện có: Ông Kim Young Man – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dongbu; Ông Park Je Wang – Giám đốc cấp cao Tập đoàn Dongbu; Ông Yu Buhui – Giám đốc cấp cao Tập đoàn Dongbu; Ông Kim Kwang Wook – Trưởng đại diện văn phòng Dongbu tại Thành phố Hồ Chí Minh, kiêm phó Chủ tịch HĐQT PTI; Ông Bùi Trung Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cùng với lãnh đạo các ban, văn phòng Tổng công ty và Lãnh đạo đơn vị thành viên của PTI.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có: GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, Bí thứ Đảng ủy; PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Định – Nguyễn Trưởng khoa Bảo hiểm, TS. Nguyễn Thị Chính – Trưởng khoa Bảo hiểm, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Sơn – Trưởng khoa Kế hoạch và Phát triển; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, các cán bộ, giảng viên Khoa Bảo hiểm, Khoa Kế hoạch và Phát triển, cùng 53 sinh viên được nhận học bổng Dongbu.

Toàn cảnh Lễ trao học bổng

Đứng đầu về các chỉ số hiệu quả, đứng vị trí thứ 3 về thị phần và về nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới, công ty bảo hiểm Dongbu được đánh giá là công ty bảo hiểm số 1 tại Hàn Quốc và là doanh nghiệp xếp hạng A theo bảng xếp hạng của AMBest. Từ năm 2011, Dongbu mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, chính thức trở thành đối tác chiến lược với Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện PTI – một trong những công ty hàng đầu tại thị trường bảo hiểm Việt Nam - vào ngày 29/01/2016. Ngay sau thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn Dongbu đã ủy quyền cho PTI phối hợp cùng trường Đại học Kinh tế quốc dân triển khai hoạt động trao tặng học bổng thuộc quỹ Văn hóa Dongbu cho các em sinh viên khoa Bảo hiểm và khoa Kế hoạch và Phát triển.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, GS.TS Trần Thọ Đạt gửi lời trân trọng cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của Tập đoàn Dongbu, Công ty bảo hiểm PTI đã dành cho sinh viên trường ĐH KTQD. Là một trong những trường đại học đầu tiên đào tạo nhân lực lĩnh vực kinh tế, quản lí và quản trị kinh doanh ở Việt Nam, ĐH KTQD luôn coi việc thúc đẩy Hợp tác quốc tế là chiến lược quan trọng trong định hướng phát triển của mình. Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, ĐH KTQD đã có mối quan hệ với các đối tác ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó mối quan hệ của NEU với các trường đại học, các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc là một mối quan hệ đặc biệt. Từng có cơ hội tới thăm và làm việc tại nhiều trường đại học, doanh nghiệp lớn ở Hàn Quốc, Giáo sư Hiệu trưởng bày tỏ rất ấn tượng trước sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Hàn Quốc. Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều sự tương đồng, và thành công của nước bạn sẽ là những bài học kinh nghiệm quý giá cho sự phát triển của kinh tế Việt Nam. Lãnh đạo cao nhất của trường ĐH KTQD hi vọng rằng, học bổng Dongbu sẽ là bước khởi đầu, mở ra nhiều hơn nữa những cơ hội hợp tác lâu dài giữa ĐH KTQD với Tập đoàn Dongbu và PTI. Cũng tại Lễ trao học bổng, GS.TS Trần Thọ Đạt nhắn nhủ tới 53 sinh viên hãy biết tận dụng nguồn hỗ trợ quý giá và đầy ý nghĩa này, phục vụ tốt hơn nữa cho công việc học tập và các hoạt động nghiên cứu của bản thân, mở rộng cánh cửa thành công trong cuộc sống tương lai.

Ông Kim Young Man phát biểu tại lễ trao học bổng

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Dongbu, ông Kim Young Man đã gửi tới sinh viên trường ĐH KTQD những lời nhắn nhủ chân thành. Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dongbu cho rằng cơ hội được tiếp cận với giáo dục của mọi người là công bằng như nhau, tuy nhiên trong thực tế, có rất nhiều sinh viên đã biết vượt qua khó khăn, cố gắng hết mình để đón nhận những cơ hội học tập tốt hơn cho bản thân, và Dongbu trân trọng những nỗ lực đó. Những xuất học bổng không lớn nhưng ông Kim Young Man mong rằng đó là một sự ghi nhận có ý nghĩa, có giá trị động viên và khích lệ tinh thần học tập, cống hiến của các em. Đại diện lãnh đạo tập đoàn Dongbu cũng hi vọng 53 sinh viên hôm nay sẽ trở thành những cầu nối tích cực cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa ĐH KTQD và Tập đoàn Dongbu nói riêng, và giữa Việt Nam với Hàn Quốc nói chung. Trong tương lai, Quỹ văn hóa Dongbu cam kết sẽ đồng hành cùng NEU mở ra những cơ hội tốt đẹp cho sinh viên Việt Nam, góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo trường ĐH KTQD, lãnh đạo Tập đoàn Dongbu và Công ty PTI đã trao 53 suất học bổng cho 53 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, trong đó có 37 sinh viên Khoa Bảo hiểm và 16 sinh viên khoa Kế hoạch và Phát triển.

Sinh viên Trần Hồng Hạnh phát biểu và tặng hoa tri ân tới đại diện lãnh đạotrường ĐH KTQD, Quỹ học bổng Dongbu, và công ty PTI

Thay mặt cho những sinh viên được nhận học bổng Dongbu, sinh viên Trần Hồng Hạnh phát biểu cảm tưởng và cảm ơn đến Quỹ học bổng Dongbu, đại diện PTI, Hiệu trưởng Nhà trường, Đại diện lãnh đạo Khoa Bảo hiểm và Khoa Kế hoạch và Phát triển. “Học bổng này sẽ giúp chúng em rất nhiều trong học tập, giúp chúng em có thêm một niềm vui lớn, nhận học bổng này còn là một kỉ niệm không thể nào quên trong cuộc đời sinh viên của chúng em. Đặc biệt, học bổng này là động lực mạnh mẽ để thúc đẩy chúng em học tập và rèn luyện tốt hơn nữa để trở thành những sinh viên giỏi, những công dân tốt để cùng nhau góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”, sinh viên Trần Hồng Hạnh bày tỏ.

Quỹ Văn hóa Dongbu được thành lập từ năm 1969 nhằm để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên trên toàn thế giới nhằm “Mở ra cánh cửa cơ hội cho thế hệ trẻ thực hiện ước mơ”. Tại Việt Nam, Quỹ đã trao học bổng cho một ngàn sinh viên trên toàn quốc, trong đó có trường ĐH KTQD với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

Sinh viên vui mừng nhận học bổng

Bài và ảnh: P.CTCT&QLSV