Tọa đàm “Cơ hội nghề nghiệp và trao học bổng của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện”

Ngày đăng: 07/12/2015 16:41:50

Ngày 4/12/2015, tại phòng họp G2N10, khoa Bảo hiểm - Trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp cùng Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện tổ chức thành công buổi tọa đàm “Cơ hội nghề nghiệp và trao học bổng của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện”.
Tham dự buổi tọa đàm, về phía Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) có: Ông Nguyễn Kim Lân - Giám đốc PTI Thăng Long; Ông Ngô Vân Trường - Giám đốc PTI Thủ Đô; Bà Nguyễn Thị Kim Nhã - Phó Giám đốc Ban Tổ chức - Nhân sự - Đào tạo Tổng công ty; Các Ông/Bà là Giám đốc và Phó giám đốc Ban Phát triển khách hàng cá nhân, Trưởng phòng Hàng Hải PTI Thăng Long, cùng các cựu sinh viên của khoa Bảo hiểm đang công tác tại PTI. Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có: GS.TS Phạm Quang Trung - Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường; TS. Nguyễn Thị Chính - Trưởng Khoa Bảo hiểm; TS. Vũ Trọng Nghĩa - Phó Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên; Đồng chí Nguyễn Nhất Linh - Phó Bí thư Đoàn Trường; cùng toàn thể các thầy cô giáo, các sinh viên được nhận học bổng PTI và đông đảo sinh viên của khoa Bảo hiểm.
       Trong công cuộc đổi mới đất nước, Bảo hiểm là một trong những ngành dịch vụ phát triển khá toàn diện và có những bước tiến đáng kể cả về quy mô, tốc độ và phạm vi hoạt động, đặc biệt trong vòng 15 năm trở lại đây. Tuy nhiên, sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp bảo hiểm phải luôn luôn đổi mới, hoàn thiện, trong đó việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có ý nghĩa vô cùng quan trọng để doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững. 
Ngày 21/4/2014, PTI và Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã ký thỏa thuận hợp tác lần thứ 2 giai đoạn 2014 - 2019 nhằm gắn kết công tác đào tạo của nhà trường với các hoạt động thực tế tại doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành Bảo hiểm. Để giúp cho các em sinh viên tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp, về doanh nghiệp và chương trình học bổng của PTI, được sự cho phép của Lãnh đạo Nhà trường và Lãnh đạo PTI, Khoa Bảo hiểm -Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với PTI tổ chức buổi Tọa đàm “Cơ hội nghề nghiệp và chương trình học bổng của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện”.

GS.TS Phạm Quang Trung phát biểu khai mạc Tọa đàm.

Phát biểu khai mạc, GS.TS Phạm Quang Trung - Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường nhấn mạnh sự phát triển mạnh mẽ của ngành Bảo hiểm trong thời gian qua và vai trò của việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Bảo hiểm. Giáo sư khẳng định buổi tọa đàm có ý nghĩa rất thiết thực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Đây là cầu nối quan trọng, tạo được mối quan hệ khăng khít giữa nhà trường và doanh nghiệp, kết nối giữa Khoa Bảo hiểm - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với PTI nói riêng và các doanh nghiệp nói chung. Đồng thời, là cơ hội quý báu để sinh viên nắm bắt và khai thác tốt hoạt động thực tế của doanh nghiệp và thị trường Bảo hiểm trong môi trường kinh doanh hiện đại. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, Giáo sư gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo của PTI đã hỗ trợ và có những hoạt động hợp tác rất chặt chẽ với khoa Bảo hiểm, góp phần giúp cho công tác đào tạo của nhà trường có được kết quả tốt hơn. Giáo sư cũng ghi nhận và biểu dương tập thể lãnh đạo khoa Bảo hiểm đã nỗ lực cố gắng tạo ra sự thay đổi và phát triển của khoa, góp phần vào sự phát triển của nhà trường.

Ông Nguyễn Kim Lân - Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bưu điện Thăng Long phát biểu


Ông Nguyễn Kim Lân - Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bưu điện Thăng Long cảm ơn Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các Phòng chức năng, Ban lãnh đạo và các thầy cô giáo khoa Bảo hiểm đã phối hợp cùng PTI tổ chức buổi tọa đàm thành công. PTI là doanh nghiệp được thành lập từ năm 1998, có thị phần đứng thứ tư trên thị trường bảo hiểm Việt nam. Trong khuôn khổ hợp tác với Trường Đại học Kinh tế quốc dân, PTI có chương trình học bổng dành cho 05 sinh viên xuất sắc năm thứ 3, thứ 4 ngành Bảo hiểm và 05 sinh viên nghèo vượt khó của nhà trường. Trong thời gian tới, công ty Bảo hiểm Đông Bu - Hàn Quốc (cổ đông lớn nhất của PTI) tiếp tục có chương trình học bổng lớn hơn nữa cho sinh viên khoa Bảo hiểm và sinh viên của nhà trường.

GS.TS Phạm Quang Trung và ông Nguyễn Kim Lân trao học bổng PTI cho sinh viên


         Lãnh đạo các Ban nghiệp vụ của PTI đã giúp sinh viên cập nhật thông tin về thị trường Bảo hiểm, cơ hội nghề nghiệp trong ngành bảo hiểm, về hoạt động của PTI và chương trình học bổng PTI thông qua chuỗi hoạt động trong buổi tọa đàm. Các em sinh viên được giao lưu với các chuyên gia của PTI và các cựu sinh viên Bảo hiểm hiện đang công tác tại PTI.
          Buổi tọa đàm đã thu hút sự chú ý của các thầy cô giáo và sinh viên khoa Bảo hiểm. Nhiều câu hỏi thực tế kinh doanh bảo hiểm đặt ra được các em sinh viên rất hào hứng trả lời.

TS. Nguyễn Thị Chính - Trưởng khoa Bảo hiểm phát biểu bế mạc tọa đàm


Bế mạc tọa đàm, TS. Nguyễn Thị Chính - Trưởng khoa Bảo hiểm gửi lời cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, các Phòng chức năng trong trường và Ban lãnh đạo PTI đã tạo điều kiện để khoa Bảo hiểm tổ chức thành công buổi tọa đàm. TS. Nguyễn Thị Chính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của nhà trường, của PTI cũng như các tổ chức và doanh nghiệp Bảo hiểm để nâng cao chất lượng đào tạo của khoa, góp phần nâng cao vị thế của nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm:

Bài và ảnh: Khoa Bảo hiểm và Phòng CTCT&QLSV

-------------

Nguồn: http://www.neu.edu.vn/ViewBanTin.aspx?ID=1673